Những lời mẹ dạy con gái

Mẹ là người thầy đầu tiên và là người luôn sát cánh, nâng đỡ chúng ta vượt qua mọi khó khăn của cuộc sống. Những lời mẹ dạy về cuộc đời, tình yêu… cho con cái là những gì mẹ rút ra từ chính cuộc đời mẹ. Chúng ta cùng lắng nghe phụ nữ đúc kết những lời tâm huyết được mẹ (những người bình thường) dạy bảo…

Về cuộc sống

1. “Con sẽ chẳng đạt được điều gì, dù là nhỏ nhất, nếu lúc nào cũng chỉ ngồi im một chỗ”.

2. “Biết trân trọng và đánh giá cao mọi niềm vui, dù là nhỏ nhặt nhất, trong cuộc sống. Đừng lúc nào cũng than vãn và mơ mộng về những thứ mà mình không thể có. Hạnh phúc là biết ước muốn vừa đủ”.

3. “Người khác có thể lấy đi của con tất cả mọi thứ, ngoại trừ học vấn mà con đã dày công có được”.

Về tình yêu

4. “Một khi người đàn ông đã yêu con thật lòng, anh ta sẽ tìm cách liên lạc lại với con cho dù con có hay không mong đợi điều đó”.

5. “Con chỉ có thể làm thay đổi người đàn ông con yêu nếu anh ta thật tình cũng muốn thay đổi”.

6. “Đừng bao giờ có tư tưởng kỳ vọng thái quá hoặc hoàn toàn ỷ lại vào sự chở che, giúp đỡ của bất kỳ người đàn ông nào, cho dù đó là chồng con. Người phụ nữ tài năng và hiện đại phải biết tự đi trên đôi chân của mình”.

7. “Không nên chung sống một cách vội vàng với bất kỳ người đàn ông nào, bởi có thể anh ta không xứng đáng với tình yêu của con”.

8. “Trong hai người đàn ông: một con có thể sống chung và một con không thể sống thiếu (anh ta), hãy chọn kết hôn với người đàn ông thứ hai”.

Về hôn nhân – gia đình

9. “Đừng quá cố chấp hoặc lúc nào cũng cằn  nhằn những chuyện nhỏ nhặt trong cuộc sống hôn nhân. Hãy biết tôn trọng và tin yêu lẫn nhau”.

10. “Để có hạnh phúc với một người đàn ông, con phải biết “kết hôn” với cả cha mẹ và những người thân trong gia đình anh ta”.

11. “Đừng bao giờ phục vụ, chiều chuộng chồng như một người đầy tớ chỉ biết lắng nghe; nếu không, con không những sẽ đánh mất lòng tự trọng và bản lĩnh của một người vợ hiện đại mà còn có nguy cơ đánh mất luôn cả hạnh phúc gia đình”.

Về vai trò làm mẹ

12. “Hãy luôn là người bảo vệ, chở che và chăm sóc con cái nhiều và tốt nhất”.

13. “Thái độ thiên vị của người mẹ sẽ làm méo mó sự phát triển nhân cách của các con (cả đứa được thiên vị lẫn đứa không được thiên vị)”.

14. “Nếu muốn con tốt thì phải biết sống mẫu mực”.

15. “Tình thương đích thực của người mẹ là tình thương vô điều kiện đối với các con”.

Về nội trợ

16.  Công việc nội trợ tuy không còn là gánh nặng của người phụ nữ hiện đại nhưng là một nghệ thuật sống và giữ gìn hạnh phúc”.

17. “Đối với người đàn ông biết yêu thương vợ, bữa cơm gia đình thân mật và ngon miệng bao giờ cũng có giá trị hơn những bữa tiệc sang trọng chiêu đãi ở nhà hàng”.

Về chuyện làm đẹp

18. “Hãy biết làm đẹp mỗi ngày vì chẳng người đàn ông nào là không thích vợ (người yêu) của mình quyến rũ”.

19. “Nghệ thuật trang điểm là biết cách tôn vinh những nét đẹp vốn có của mình một cách tự nhiên chứ không phải cố tình thoa son trát phấn một cách lố bịch và kệch cỡm”.

20. “Vẻ đẹp đích thực nằm trong sự giản dị, tự nhiên và có phong cách”.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s